Chiều ngày 13/10/2023, Trường TH& THCS xã Khoan Dụ phối hợp với Công an huyện tổ chức chuyên đề ngoại khóa giáo dục pháp luật và tuyên truyền luật an toàn giao thông và phòng chống cháy nổ, cứu nạn cứu hộ cho học sinh. 

    Buổi tuyên truyền có sự tham dự của các đại biểu là các cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Lạc Thuỷ, Ban Giám hiệu cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh trường Trường TH& THCS xã Khoan Dụ.

    

Chuyên đề ngoại khóa giáo dục pháp luật và tuyên truyền luật an toàn giao thông và phòng chống cháy nổ, cứu nạn cứu hộ cho học sinh 

    Tại buổi tuyên truyền đồng Đồng chí Nguyễn Việt Thắng - Cán bộ  đội CSGT - Công an huyện Lạc Thuỷ đã phổ biến về tình hình giao thông hiện nay trên địa bàn Lạc Thuỷ và tỉnh Hoà Bình đặc biệt là quy định sử dụng xe máy điện. Nguyên nhân chủ yếu của tai nạn giao thông hiện nay nằm ở ý thức của người tham gia giao thông còn nhiều thiếu sót và chất lượng cơ sở hạ tầng vẫn chưa được đảm bảo. Để giảm thiểu tối đa tình trạng tai nạn giao thông thì chúng ta cần phải tuyên truyền cho người dân biết được những hậu quả quả tai nạn giao thông gây ra. Đối với học sinh những bài học về an toàn giao thông đường bộ phải luôn là những bài học giáo dục nếp sống thanh lịch đầu tiên cho các em vì bản thân học sinh chưa hiểu biết về Luật giao thông đường bộ, không nắ rõ Luật giao thông nên cần đến sự chung tay của gia đình, nhà trường và xã hội.

     

     Không khí buổi tuyên truyền trở lên sôi nổi, sinh động và dễ hiểu khi đồng chí Nguyễn Việt Thắng trực tiếp hướng dẫn các em học sinh tham gia giao thông an toàn thông qua hình thức trả lời các câu hỏi thú vị về các biển báo, tín hiệu đèn giao thông cơ bản. Ngoài những buổi tuyên truyền, tập huấn do nhà trường tổ chức cho học sinh, đồng chí mong muốn gia đình cũng cần nhắc nhở để các em hình thành thói quen đội mũ bảo hiểm khi điều khiển phương tiện giao thông theo quy định.

      

     Cũng tại buổi tuyên truyền cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh nhà trường cũng được đồng chí Đồng chí Nguyễn Xuân Hưng - Đội trưởng đội quản lí hành chính về trật tự xã hội ; Đồng chí Phùng Gia Thịnh - Cán bộ đội quản lí hành chính về trật tự xã hội -  Công an huyện Lạc Thuỷ cung cấp những kiến thức cơ bản về cháy nổ, nguyên nhân và biện pháp phòng ngừa; phổ biến các văn bản pháp luật, văn bản chỉ đạo trong công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Đồng thời, tập huấn kỹ năng, biện pháp chữa cháy, kỹ năng thoát nạn trong đám cháy, cách sử dụng trang thiết bị, phương tiện, hệ thống phòng cháy chữa cháy đã được trang bị. Thực hành một số nội dung như: Cách kiểm tra và sử dụng các trang thiết bị phương tiện phòng cháy, chữa cháy tại chỗ; thực hành sử dụng bình chữa cháy xách tay dập tắt đám cháy giả định; cách xử lý đám cháy, cách thoát nạn khi xảy ra cháy nổ…

       

     Các em học sinh trường TH&THCS Khoan Dụ  tham gia chuyên đề ngoại khóa giáo dục pháp luật và tuyên truyền luật an toàn giao thông và phòng phòng chống cháy nổ, cứu nạn cứu hộ

           Tại buổi tuyên truyền, cán bộ giáo viên, học sinh trường TH&THCS Khoan Dụ được nghe Công an huyện Lạc Thuỷ truyền thông các kiến thức về luật an toàn giao thông, và được tham gia thực những kỹ năng cơ bản trong phòng chống cháy nổ, cứu nạn cứu hộ.

      

   Qua buổi tuyên truyền cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường đã được trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết về An toàn giao thông và phòng chống cháy nổ, giúp cho các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh hiểu rõ hơn những quy định về luật an toàn giao thông, từ đó phát huy tính chủ động trong việc tham gia giao thông an toàn và phòng cháy chữa cháy, giải quyết kịp thời, hiệu quả các vụ cháy nổ khi xảy ra, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do tai nạn giao thông và cháy, nổ gây ra. Góp phần quan trọng giữ gìn an ninh trật tự, an ninh học đường. Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực. /. 

                                                                    Tác giả: Thầy giáo- Nguyễn Văn Cường

Nội dung khác

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

Ý KIẾN PHẢN HỒI

MỌI Ý KIẾN PHẢN ÁNH VUI LÒNG LIÊN HỆ:

HOTLINE :

EMAI :

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay : 29
Hôm qua : 27
Tất cả : 2620