Với mong muốn ngày 1 nhiều hơn nữa trẻ em, đặc biệt là trẻ em vùng sâu, vùng xa có thêm cơ hội tiếp cận với kho tàng kiến thức khổng lồ từ sách. Ngày 19 tháng 5 năm 2022 rất vinh dự cho trường TH&THCS xã Khoan Dụ là một trong số 8 trường học trên địa bàn tỉnh được dự án Thư vện ước mơ trao tặng thư viện trong các trường học tại Sở GD&ĐT tỉnh Hoà Bình

Dự án thư viện ước mơ trao tặng trường TH&THCSLễ trao tặng Dự án thư vện ước mơ

Trước ngày kí kết biên bản nhà trường đã nhận được trang thiết bị của dự án bao gồm:

- Phần nội thất: Màu sắc bắt mắt, thu hút học trò bao gồm 1 Logo thư viện ước mơ, 1 bản hướng dẫn tìm sách theo mã màu, 1 bảng nội quy thư vện, 2 bộ bàn tròn, 16 đôn, một bàn thủ thư, 2 bục ngồi cộng đồng, Bộ 4 ghế cánh diều lớn ngồi tập thể, 6 tủ đựng sách. Tất cả phần nội thất đều được thiết kế phù hợp với chiều cao của học sinh tiểu học.

- Phần sách: Khoảng 650 đầu sách truyện tranh thiếu nhi cho học sinh, sách bổ trợ kĩ năng mềm cho giáo viên.

Sau khi nhận được trang thiết bị của Dự án, nhà trường đã bố trí lắp ghép, sắp xếp vị trí thiết bị phù hợp với diện tích phòng. Với sự quan tâm của Dự án và hướng dẫn của nhà trường mọi giáo viên đã nỗ lực, lắp đặt sắp xếp đúng vị trí. Đặc biệt là mỗi quyển truyện đã được thầy cô tìm hiểu và phân loại theo mã màu để HS dễ dàng chọn đọc phù hợp với lứa tuổi.

Lắp ghép trang thiết bị phần nội thất

phân loại sách truyện

Hình ảnh Giáo viên phân loại truyện theo mã màu và dán nhãn

Từ đó, các em sẽ được lựa chọn những quyển truyện theo lứa tuổi của mình. Đó chính là "Thư viện ước mơ" của cá em là nơi giúp các em hình thành thói quen đọc sách và các hoạt động nghệ thuật. Các em cần được bổ sung thêm nhiềukiến thức không có trong sách vở, những kiến thức giúp các em mang lại vốn sống, hiểu và định hướng bản thân mình tốt hơn. Tại đây, khi mở những quyển sách từ Thư viện ước mơ các em nhỏ sẽ bước chân vào những thế giới tri thức đầy thú vị.

Sau bao ngày nỗ lực, cố gắng của các cô giáo trường TH&THCS Khoan Dụ cuối cùng Thư viện ước mơ đã được sắp xếp trên kệ là những quyển truện, sách chất chứa những kiến thức bổ ích cho các em.

Hình ảnh Thư vện ước mơ nhà trường sau khi đã phân loại truyện được sắp lên kệ

Vào khoảnh khắc mà ta thuyết phục đứa trẻ, bất cứ đứa trẻ nào bước qua bậc thềm ấy, bậc thềm màu nhiệm dẫn vào thư viện, ta thay đổi cuộc sống của nó mãi mãi theo cách tốt tốt đẹp hơn. Mỗi thư viện ước mơ là một món quà cho tương lai./.

TG. Đinh Thị Hồng Nhung