Ngày 20 tháng 3 năm 2023, trường TH và THCS xã Khoan Dụ tổ chức thành công ''Ngày Hội học sinh tiểu học", đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực", góp phần thúc đẩy hơn nữa sự phối hợp giữa gia đình, nhà trường và xã hội trong quá trình dạy học và giáo dục học sinh.

Thông qua hoạt động này sẽ tăng cường các hoạt động hỗ trợ dạy học và giáo dục trong nhà trường, đặc biệt là giáo dục kỹ năng sống cho học sinh; đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để học sinh thể hiện tài năng, trí tuệ, sự sáng tạo, cũng như giao lưu, học hỏi và chia sẻ những kinh nghiệm trong học tập và trong cuộc sống. Các hoạt động của Ngày hội học sinh Tiểu học diễn ra sôi nổi, thực sự thu hút được sự tham gia của toàn bộ học sinh, giáo viên và phụ huynh trong toàn trường. Ngày hội học sinh Tiểu học thực sự đã trở thành nơi giao lưu hấp dẫn, sáng tạo và lý thú của các em học sinh trường TH& THCS xã Khoan Dụ.

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ. Mỗi một tiết mục mang đến cho ngày hội một sắc thái riêng, một sự tươi vui, hào hứng hòa trong những tràng pháo tay không ngớt.

Sau phần văn nghệ, toàn thể các em học sinh được tham gia “hoạt động trải nghiệm – sáng tạo đầy hấp dẫn. Các em sẽ được chọn đọc sách theo mã màu của từng khối lớp và được thỏa sức lựa chọn những cuốn sách mà mình yêu thích.

Các em rất hứng thú đọc sách

Đặc biệt, trong ngày hội, các em được thi vẽ tranh, làm việc nhóm, được kết nối các tri thức thông qua các câu chuyện. Các em sẽ làm việc theo nhóm và các nhóm chọn một câu chuyện và vẽ về nội dung câu chuyện đó. Thời gian vẽ tranh là 60 phút.

Ảnh các đội cùng nhau vẽ tranh

Nhìn những gương mặt căng thẳng, ửng đỏ của các bạn trong ngày hội, những đôi mắt trong veo tò mò, hào hứng ánh lên niềm vui khi tự mình khám phá những điều mới lạ, và cả những tiếng trầm trồ thích thú của các em học sinh đủ để thấy được sức cuốn hút của các hoạt động trải nghiệm mà nhà trường đã dành cho các em. Đây cũng là dịp để các em tiếp xúc, tìm hiểu, khám phá thêm những điều mới mẻ trong cuộc sống. Có lẽ không có bài học nào gần gũi, thiết thực và hiệu quả bằng những bài học cụ thể sinh động từ những trải nghiệm thực tế mà chính các em là chủ nhân tham gia.

Sau khi hết thời gian vẽ tranh, các lớp sẽ chọn ra một bức tranh đẹp nhất và ý nghĩa nhất để trưng bày và thuyết trình về bức tranh đó.

Những bức tranh đẹp nhất

Thuyết trình về các bức tranh

Tổng kết, trao quà cho các lớp

Ngày hội học sinh Tiểu học Trường TH&THCS xã Khoan Dụ khép lại với phần tổng kết trao giải. Ngắm những gương mặt hân hoan, rạng rỡ khi nhận những phần quà, phần thưởng xứng đáng dành cho các tập thể lớp trong lòng mỗi chúng ta đều lan tỏa một niềm vui đặc biệt. Đây thực sự là dịp trải nghiệm thú vị, rèn luyện cho học sinh kiến thức, kỹ năng. Đồng thời, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích nhằm phát triển nâng cao các tố chất, tiểm năng, sáng tạo của bản thân học sinh, rèn luyện sự tự tin và bồi dưỡng kỹ năng sống, hình thành và phát triển năng lực, phẩm chất cần thiết góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh.Có lẽ, dư âm của ngày hội ý nghĩa sẽ lưu giữ mãi trong ký ức tuổi thơ của các cô cậu học trò nhỏ dưới mái trường TH&THCS xã Khoan thân yêu!

Tác giả: Đỗ Thị Ngọc Hà