Khi nàng thu thay áo mới, khoác lên mình tấm áo kiêu sa, kiều diễm của ngàn chiếc lá nhuốm vàng kết trong nắng nhạt, khi hương hoa sữa thoang thoảng quyện trong từng con gió mỏng manh xen vào từng hàng cây khiến lòng người lâng lâng thì đó cũng là lúc bắt đầu mùa tựu trường – mùa dệt nên những ước mơ, khát vọng, đam mê của tuổi học trò.

Sáng ngày 5/9, học sinh các cấp trên khắp mọi miền đất nước nô nức đến trường khai giảng năm học mới 2022-2023. Sau hai năm học bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, năm học này các em học sinh đã được dự lễ khai giảng trực tiếp với niềm vui được gặp thầy cô, bạn bè. lễ khai giảng trang trọng  gắn với bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19.Hòa chung niềm vui đó thầy và trò trường TH&THCS Khoan Dụ cũng bắt đầu một năm học mới đánh dấu bằng ngày khai trường đầy cảm xúc và ý nghĩa.

Được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo huyện , PGD …và các ban ngành đoàn thể đã về dự lễ khai giảng năm học mới .

Buổi lễ khai giảng diễn ra với hai phần lễ và hội. Mở đầu là lễ đón học sinh vào lớp 1.

Tiếp theo là những tiết mục văn nghệ mở màn sôi động đã hâm nóng bầu không khí se lạnh của buổi sáng mùa thu. Các em như những chú chim non cất cao tiếng hát ngợi ca mái trường – tổ ấm thân yêu thứ hai trong niềm tự hào khôn xiết. Sân trường ngập một màu đỏ của cờ và hoa. Không còn chút cảm giác se lạnh nào mà chỉ còn quanh đây cảm giác ấm áp và rất đỗi thân thương.

( Ảnh văn nghệ của các em HS)

Sau phần văn nghệ chào mừng, toàn trường đứng dậy làm lễ chào cờ. Học sinh các lớp đứng trang nghiêm hệt như những chú lính trong đội quân tinh nhuệ đang sẵn sàng chiến đấu.  Rồi bài hát Quốc ca và Đội ca lần lượt được vang lên hào hùng thể hiện niềm tự hào dân tộc và quyết tâm phấn đấu học tập.

(Ảnh HS toàn trường)

Không khí bắt đầu lắng dần khi Thầy phó hiệu trưởng Nguyễn Thanh Hải kiêm chủ tịch công đoàn nhà trường  lên đọc thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. Lá thư như một lời động viên, cổ vũ và nhắn nhủ Thầy và trò phải cố gắng, quyết tâm học tập, rèn luyện ngày một tốt hơn.

Và có lẽ phần ấn tượng nhất, gây xúc động nhất là giây phút Thầy Hiệu trưởng Nguyễn Văn Cường lên đọc diễn văn khai giảng và đánh trống khai trường.

Tiếng trống khai trường vang lên khép lại những ngày hè sôi động và mở ra một năm học mới đầy ý nghĩa.

Trong ngày lễ trọng đại này thầy và trò trường TH&THCS Khoan Dụ nhận được những món quà bằng hiện vật và những xuất học  bổng cho các em HS có hoàn cảnh khó khăn đã có ý thức vươn lên trong học tập của những nhà hảo tâm , những tổ chức, cơ quan đoàn thể đóng trên địa bàn huyện Lạc Thủy.

Phần lễ được tổ chức ngắn gọn nhưng đảm bảo trang nghiêm với các nghi thức. Phần hội tổ chức các hoạt động vui chơi tập thể lành mạnh, ấn tượng để ngày khai trường là một ngày trọng đại và thiêng liêng đối với tất cả học sinh, nhất là những học sinh lần đầu đến trường.

Buổi khai giảng khép lại với không khí vui tươi , đầy hào hứng, là bước chuẩn bị cho một năm học đầy thú vị và đạt được nhiều thành tích của thầy và trò nhà trường.

Hoàng Thị Yên