Ngày hội "Phòng ngừa giảm thiểu rủi ro, thảm hoạ và xây dựng trường học an toàn"

Năm học 2018 - 2019, Trường TH&THCS Khoan Dụ được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo đặc biệt sự quan tâm của Hội chữ thập đỏ Tỉnh Hoà Bình; Hội chữ thập đỏ huện Lạc Thuỷ tổ chức ngày hội "Phòng ngừa giảm thiểu rủi ro, thảm hoạ và xây dựng trường học an toàn" tại nhà trường.

Ngày hội hấp dẫn, lôi cuốn các em ở tất cả các phần. Mở đầu là 2 tiểu phẩm với sự tham gia của 2 đội chơi.

Đội thứ nhất mang tên "Tia chớp" với thông điệp hãy bảo vệ môi trường được các em dàn dựng công phu, những trang phục thật đẹp. Với cử chỉ, điệu bộ, lời nói đã đi sâu và lòng người đó là: Hãy giữ cho môi trường luôn trong sạch, không bụi bẩn, không ô nhiễm.

Đội Tia chớp

Ngược lại với đội thứ nhất. Đội thứ 2 mang tên "Lốc Xoáy" với trang phục tự thiết kế bằng những nguyên vật liệu có sẵn các em đã làm thành thùng rác di động biết hát, biết nói với mọi người "Hãy cho tôi rác". Ngộ nghĩnh hơn cả đó là bạn trong vai nước và xà phòng, hai bạn đã gửi đến người tham dự bằng một bài hát thật hay và dí đỏm với lời nhắn nhủ: Bạn hãy rửa tay bằng xà phòng thường xuyên nhé.

Đội Tia chớp

Đến với phần thứ 2: Thi vẽ tranh với chủ đề "Phòng tránh lũ lụt, thiên tai". Bằng tài năng của mình hai đội chơi đã hoàn thành sản phẩm thật ấn tượng.

vẽ tranh

Trong khi hai đội thi vẽ tranh, các bạn cổ động viên được thử sức với 30 câu hỏi với chủ đề: An toàn giao thông; Phòng tránh tai nạn, thươn tích học đường; Ngày thành lập Hội chữ thập đỏ Việt Nam... Bằng sự hiểu biết của mình, các cổ động viên đã nhận đợc nhiều pần thưởng của Ngày hội.

Phần thứ ba của ngày hội với 40 bạn của 2 đội tham gia với tên gọi "Rung chuông vàng".

Mặc dù với những câu hỏi hóc búa nhưng cả 40 bạn đều đạt câu hỏi số 17 trên tổng số 20 câu. Và kết quả chiến thắng cuối cùng thuộc về đội "Tia chớp" đạt 29,5 điểm.

Qua ngày hội các em phần nào hiểu hơn và biết cách phòng tránh rủi ro, thảm hoạ do con người, do thiên nhiên gây ra. Từ đó biết cách phòng tránh cho bản thân và tuyên truyền đến mọi người cùng thực hện và biết xây dựng trường học an toàn./.

Nội dung khác

Ý KIẾN PHẢN HỒI

MỌI Ý KIẾN PHẢN ÁNH VUI LÒNG LIÊN HỆ:

HOTLINE :

EMAI :