Thực hiện nhiệm vụ năm học 2023 - 2024  sáng thứ ba ngày 7 tháng 5  năm 2024 trường TH&THCS xã Khoan Dụ đã phối kết hợp với trường mầm non xã Khoan Dụ tổ chức cho các em học sinh lớp 5-6 tuổi tham gia buổi trải nghiệm tại trường TH&THCS xã Khoan Dụ.

Dẫn đầu đoàn tham quan trường TH&THCS xã Khoan Dụ là 3 cô giáo mần non cùng 53 học sinh lớp 5-6 tuổi.

Việc chuẩn bị tâm thế cho các em học sinh lớp 5-6 tuổi vào Tiểu học là việc làm rất cần thiết và quan trọng nhằm giúp cho các em có sự hào hứng, khơi gợi lòng mong muốn được lên lớp 1, được đến một môi trường học tập mới. Buổi tham quan trải nghiệm nhằm giúp cho các em biết về ngôi trường TH&THCS xã Khoan Dụ.

Qua buổi trải nghiệm và làm quen với ngôi trường mới các em học sinh lớp 5-6 tuổi được các cô giáo lớp 1 dẫn các em đi tham quan và giới  thiệu cho các em nhận biết được các phòng học và phòng chức năng . Làm quen với lớp học và tư thế ngồi học.

Buổi trải nghiệm tham quan và làm quen nhà trường đã kết thúc những ấn tượng về một ngôi trường mới, nơi có các thầy cô giáo, có các anh chị lớp 1 thân thiện, vui vẻ. Tất cả những ấn tượng đó có lẽ các em sẽ nhớ mãi đây cũng chính là niền  tin và sự mong đợi của các em. Giúp các em mạnh dạn tự tin sẵn sàng  để bước vào lớp 1 trong một ngày không xa./.

Tác giả: Nguyễn Thị Ngân